Một vài kiểu lừa đảo khác

Trong một canh bạc luôn có người đi lừa và kẻ bị lừa. Nếu bạn không biết ai là người đi lừa, bạn chính là kẻ bị lừa.

Một vài kiểu lừa đảo khác

Lừa đánh bạc ăn tiền

Mục tiêu của kiểu lừa này là những doanh nhân nhiều tiền, mê nhậu, mê gái và thích đỏ đen.

Chim mồi có thể là một phụ nữ xinh đẹp tình cờ làm quen và bắt chuyện doanh nhân. Một hoặc một nhóm tiếp cận và mời qua bàn nhậu.

Dù gì thì cũng đến giai đoạn nhậu và khi đã chếnh choáng hơi men, họ bắt đầu rủ đánh bài ăn tiền.

Tất nhiên, những kẻ lừa đảo là nhóm có tổ chức và họ đã chuẩn bị sẵn. Ngoài việc liên kết để đánh bại kẻ bị lừa. Họ còn có thể bỏ thuốc an thần, thuốc k.í.c.h th.ích/m.a t.u.ý  làm tâm trí nạn nhân mất tỉnh táo. Kết cục là nạn nhân thua rất nhiều, rất nhanh và nhóm lừa đảo bắt họ kí giấy vay nợ hàng chục, trăm triệu đồng.

Để chống lại kiểu lừa này, chả có cách nào khác là tránh xa cờ bạc, rượu chè và mĩ nhân kế (3 trong 4 tứ đổ tường). Nếu phải nhậu ở ngoài, hãy giữ ly rượu/bia của mình trong tầm mắt và tốt nhất là tự rót lấy. Cờ bạc thì phải tránh xa là chắc chắn rồi.

Lừa chuyển nhầm tiền và vay nặng lãi

Kiểu lừa này rộ lên từ năm 2019 cùng với cho vay nặng lãi, vay qua app. Kịch bản là bạn tự dưng nhận được một khoản tiền trong tài khoản. Rồi một phụ nữ gọi điện nói mới chuyển nhầm tiền vào tài khoản của bạn và xin chuyển lại sang tài khoản khác. Vốn tốt tính và tin người, bạn làm theo và tin rằng mình đã làm được một việc tốt.

Một tháng sau có người gọi điện đòi nợ bạn mới hoảng hốt. Bạn hoàn toàn không vay nợ! Cho đến khi họ chưng ra số tiền chuyển vào tài khoản của bạn. Hoá ra kẻ lừa đảo đã lấy danh tính của bạn (tên, số tài khoản ngân hàng) vay tiền ở đâu đó. Rồi họ gọi điện kêu chuyển nhầm tài khoản vày chuyển lại giùm sang tên họ. Bạn đứng tên vay, chuyển tiền về tài khoản và bây giờ phải chịu số nợ nhân lên theo ngày. Làm ơn mắc oán và mắc thêm nợ nữa.

Để chống lại kiểu lừa này, hãy giữ danh tính (chứng minh thư, tài khoản ngân hàng) của bạn thật kĩ. Không chụp và show trên mạng xã hội. Khi có ai đó chuyển nhầm tiền vào tài khoản và gọi điện, hãy hướng dẫn họ gọi điện cho ngân hàng và bạn làm việc với ngân hàng để chuyển trả. Tuyệt đối không chuyển qua tài khoản người thứ 3.

Tạm kết

Lừa đảo đã tồn tại cùng với xã hội loài người từ hàng ngàn năm. Bạn không thể chống lại 100% kẻ lừa đảo nhưng có thể phòng vệ chắc chắn.

Thứ nhất, kẻ lừa đảo thường đánh vào lòng tham. Nếu bạn không tham hoặc suy nghĩ logic, kiểu như "cơ hội tốt thế sao không mời anh em họ hàng hoặc vay tiền mà làm" bạn có thể tỉnh táo hoặc kìm bớt lòng tham của mình.

Thứ 2, tránh xa bạn xấu. Bạn chính là trung bình cộng của 5 người bạn thân thiết nhất. Bạn bè xấu chỉ rủ làm việc xấu: lừa đảo, cờ bạc, rượu chè ...

Thứ 3, luôn cập nhật các kiểu lừa đảo để tự bảo vệ mình. Đừng coi thường sự thông minh của kẻ lừa đảo.

Kiếm tiền đã khó, đừng để mất tiền cho những kẻ lừa đảo

Share Tweet Send
0 Bình luận
Đang nạp...
You've successfully subscribed to Finaz.vn
Great! Next, complete checkout for full access to Finaz.vn
Welcome back! You've successfully signed in
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.