Câu chuyện ý nghĩa về cái tôi

Trong thế giới thực, anh ấy là một con cá rất nhỏ trong một cái ao rất lớn - và bản ngã của anh ấy sẽ không cho phép điều đó. Tuy nhiên, trong thế giới kỳ lạ của thuyết âm mưu với đầy kiến ​​thức ẩn giấu này, anh ta thật "thông minh" như những người theo dõi phong trào ngu ngốc này nhận xét.

Câu chuyện ý nghĩa về cái tôi

Tại sao chúng ta không thể gửi những người tin trái đất phẳng lên không gian và cho họ thấy hình dạng thực của Trái đất?

Bạn muốn nghe một câu chuyện vui không? Vợ tôi là một cô gái thông minh. Cô ấy là một nhà khoa học, hóa học có tâm và hiểu biết của cô ấy về khoa học là rất cao. Anh rể tôi (anh trai cô ấy), Billy, là hình ảnh trái ngược của vợ tôi. Anh ấy là một người ủng hộ Trump cuồng nhiệt vài năm trước và sau đó anh ấy tham gia Q-Anon (nhóm biểu tình tràn vào quốc hội Mỹ). Trong 6 tháng qua, chúng tôi đã phát hiện ra rằng:

  • Anh ta là một người chống tiêm chủng và cho rằng Bill Gates đang tiêm vi mạch vào chúng ta
  • Anh ta gia nhập Q-AnonAnh ấy là người tin rằng trái-đất-phẳng

Tôi đã bàng hoàng khi biết anh ta là người tin rằng trái-đất-phẳng

Vì vậy, tôi, một người anh em tốt, đã quyết định thuyết phục anh ấy rằng anh ấy đã sai. Thật dễ dàng để thực hiện - bằng chứng về trái đất tròn đang tràn ngập và thực sự không có bằng chứng về trái đất phẳng.Và đây là một số điều thú vị trong cuộc thảo luận này.

Billy đã cố gắng tranh luận với tôi lúc đầu - mọi chuyện diễn ra không tốt. Tôi đã có thể đưa ra bằng chứng ngay lập tức để ủng hộ quan điểm của mình trong khi anh thực sự không thể đưa ra được luận điểm nào.Anh ấy liên tục nói "Tôi đã đọc các bài báo từ các chuyên gia" nhưng anh ấy không thể xuất trình hoặc tìm thấy 1 bài báo. Tất cả “nguồn” của anh ấy là kênh YouTube Globebusters và tôi có thể chỉ ra lỗi của từng video.

Ngày hôm sau, tôi thấy anh ấy thậm chí còn bảo vệ luận điểm của mình một cách cứng rắn hơn và tức giận vì tôi là người cái-gì-cũng-biết. Đây là nỗ lực cuối cùng của tôi. Kể từ đó, tôi đã không còn tiếp xúc với anh ấy nữa.

Billy là một công nhân xây dựng, người nghĩ rằng anh ấy biết nhiều hơn các nhà khoa học - điều đó khiến tôi thấy khó chịu.Nhưng rồi tôi nhận ra một điều, đó không phải vấn đề về logic. Tôi đã nghĩ anh ta chỉ là một tên ngốc bị đánh lừa bởi thông tin xấu. Nhưng nếu vậy, anh ta sẽ khôn ngoan hơn khi đối mặt với sự thật.

Tuy nhiên, anh ấy đã không làm như vậy.Cuộc đời của Billy là sự thất bại, anh sống từ sai lầm này sang sai lầm khác. Là một người tin vào trái đất phẳng và thuyết âm mưu cho phép anh ta thấy ưu việt hơn tất cả mọi người với tư cách là "người khai sáng".

Trong thế giới thực, anh ấy là một con cá rất nhỏ trong một cái ao rất lớn - và bản ngã của anh ấy sẽ không cho phép điều đó. Tuy nhiên, trong thế giới kỳ lạ của thuyết âm mưu với đầy kiến ​​thức ẩn giấu này, anh ta thật "thông minh" như những người theo dõi phong trào ngu ngốc này nhận xét. Đột nhiên anh ta là một con cá lớn hơn trong một cái ao nhỏ hơn và anh ta sẽ làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ để bảo vệ cái ao đó.

Billy không bảo vệ sự dối trá trên trái đất phẳng - anh ấy đang bảo vệ cái tôi của mình. Đó không phải là vấn đề của sự thật, mà là do lòng tự trọng.

Nếu tôi đưa Billy lên vũ trụ, anh ấy sẽ nói rằng tôi đã lắp màn hình TV trên cửa sổ hoặc đó chỉ là một sự ảo tưởng. Anh ta sẽ từ chối nó vì ưu tiên của anh ta là bảo vệ cái tôi mong manh của mình.Ngay cả khi tôi bằng cách nào đó thuyết phục anh ta tin vào mắt mình (điều này thật mỉa mai vì điểm trái đất phẳng nhất là “nó trông bằng phẳng”) thì cũng chẳng thay đổi được gì. Những người trái đất phẳng khác sẽ nói rằng tôi đã mua chuộc anh ta.Bạn không thể tranh luận hoặc tranh luận với một người trái đất phẳng nếu họ:

  • Thường xuyên đổ lỗi cho bên ngoài. Nếu họ đi làm muộn, họ sẽ nói “giao thông không tốt” hoặc “công trình xây dựng đã dừng tôi lại” thay vì “Tôi ngủ quên”. Những người này cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi đổ lỗi cho những người khác về thất bại của họ.
  • Thiếu nền tảng kiến thức khoa học. Bất cứ ai có trình độ học vấn thậm chí ở mức vừa phải đều có thể chứng minh trái đất tròn - không khó
  • Đang tuyệt vọng về một cái gì đó
  • Có cái tôi của một nhà học thuật- quan tâm đến cái tôi của bản thân, nhưng không làm gì để thực sự được thừa nhân. Họ không bao giờ đến trường hoặc cố gắng học tập nghiêm túc. Bất cứ điều gì. Vì vậy, những nhóm thích hợp như thế này là hoàn hảo cho họ - họ có thể hoạt động như những nhà nghiên cứu tầm cỡ và nhận được sự tôn trọng từ những kẻ ngu ngốc lạc lối khác và nó đáp ứng nhu cầu được coi là "thông minh" của họ.
  • Đã thất bại trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống của họ. Họ thường là những người tồi tệ nhất trong số chúng ta, những người không có thành tích hoặc công trạng. Là một trong những người "khai sáng" cho phép họ thống trị tất cả mọi người.

Nguồn Quora

Cảm ơn đã đọc đến đây. Nếu bạn muốn nhận được lời nhắc khi có bài viết mới. Hãy đăng kí lại email ngay bên dưới và like Facebook page của chúng tôi. Chúng tôi rất vui được gặp lại bạn trong các bài viết tới! <3

Share Tweet Send
0 Bình luận
Đang nạp...
You've successfully subscribed to Finaz.vn
Great! Next, complete checkout for full access to Finaz.vn
Welcome back! You've successfully signed in
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.