Làm thế nào để thoát khỏi nghèo khó?

Nếu bạn có xuất thân khiêm tốn và có mơ ước vượt lên trên xuất phát điểm của gia đình. Hãy cân nhắc những lời khuyên sau để tạo dựng được sự nghiệp vững chắc mà không cần IQ hay thành tích học tập khủng

Làm thế nào để thoát khỏi nghèo khó?

Giả sử bạn là một người Mỹ sống trong cảnh nghèo đói, lựa chọn tốt nhất của bạn là thoát khỏi cảnh nghèo đói đó là có tầm nhìn lâu dài. Những việc bạn có thể làm là:

  • Không có con. Con cái không chỉ tốn kém, mà còn tốn thời gian và hạn chế lựa chọn công việc do bạn không thể tự quyết định một mình.
    Đừng dùng các chất gây nghiện. Chúng vừa đắt vừa dẫn đến những thói quen tiêu cực khác sẽ hạn chế cơ hội việc làm của bạn.
  • Đừng mang nợ sinh viên cho một cái bằng kết thúc bằng “Nghệ thuật” hoặc “Nghiên cứu”. Về cơ bản, nếu bạn phải trả nợ để có được bằng đại học, hãy đảm bảo rằng đó là tấm bằng có con đường rõ ràng để có việc làm sau đó.
  • Cân nhắc học nghề. Thợ sửa ống nước, thợ điện, thợ điện lạnh, v.v ... những nghề này luôn có nhu cầu và tạo ra thu nhập như tầng lớp trung lưu nếu bạn là người thợ đáng tin cậy.
    Nói thêm một chút về vấn đề này, kỹ năng lớn nhất mà nhà tuyển dụng muốn có ở một nhân viên mới là độ tin cậy. Bạn có thể tách mình ra khỏi nhóm trong bất kỳ công việc cấp thấp, đòi hỏi kỹ năng thấp nào chỉ bằng cách xuất hiện đúng giờ và cố gắng hết sức mỗi ngày.
  • Cân nhắc làm việc cho chính phủ; đặc biệt là chính quyền địa phương của một thành phố lớn. Một trong những lý do khiến nhiều thành phố lớn của Mỹ thâm hụt ngân sách hàng tỷ đô la là do họ trả lương hậu hĩnh và các gói đãi ngộ cho nhân viên thành phố.

Người dịch: Ở Việt Nam, nhân viên nhà nước có tiếng là lương thấp. Tuy nhiên công việc và phúc lợi được đảm bảo tốt. Không bấp bênh như làm tư nhân và tự do bên ngoài. Và nếu bạn nhanh nhẹn có thể làm tư vấn thêm cho ngành nghề của mình

  • Kiên nhẫn. Nếu bạn tuân theo những quy tắc trên khi bắt đầu cuộc sống trưởng thành, khả năng bạn sẽ ở tầng lớp trung lưu trở lên khi bước sang tuổi trung niên là rất cao.

Vấn đề là, một vài người khi bắt đầu cuộc sống trưởng thành đã tự đưa mình vào tiềm năng trở thành người nghèo túng. Họ đã có những đứa con mà họ không đủ khả năng nuôi nấng, hoặc họ có thói quen sử dụng chất gây nghiện, hoặc họ mắc một khoản nợ khổng lồ cho tấm bằng đại học tương đối vô giá trị.

Theo Quora

Nếu bạn muốn nhận được lời nhắc khi có bài viết mới. Hãy đăng kí lại email ngay bên dưới và like Facebook page của chúng tôi. Chúng tôi rất vui được gặp lại bạn! <3

Share Tweet Send
0 Bình luận
Đang nạp...
You've successfully subscribed to Finaz.vn
Great! Next, complete checkout for full access to Finaz.vn
Welcome back! You've successfully signed in
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.