Làm gì để con bạn thành công? Nghiên cứu từ giáo sư đại học Harvard sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh

Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình khá giả có khả năng cao sẽ tiếp tục khá giả. Ngược lại, những đứa trẻ sinh ra trong nghèo khó dường như sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để vượt qua được sức mạnh của thống kê này.

Làm gì để con bạn thành công? Nghiên cứu từ giáo sư đại học Harvard sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh

Sau hàng trăm câu truyện bài viết truyền động lực về các tỷ phú tự thân. Những người đã vượt qua bao khó khăn, thất bại để thành công được mọi người share và lấy làm động lực để khẳng định “Giấc Mơ Mỹ”. Các bài viết khoa học và thống kê lại cho thấy nhiều hướng đi khác.

Cách đọc biểu đồ. Ở trục hoành (trục ngang) biểu thị thu nhập của cha mẹ chia theo tỷ lệ phần trăm và được chia làm 4 khoảng. Khoảng đầu tiên là 25% người thu nhập thấp nhất, đến trung bình, cao và cao nhất. Ở đây tác giả tình cách so sánh một vài biến số của con cái dựa trên thu nhập của bố mẹ.

1. Khả năng tìm kiếm công việc

Tỷ lệ có việc làm của con cái (ở tuổi 30) trên mức độ giàu có của bố mẹ

Có lẽ không ngạc nhiên lắm khi những thanh niên có xuất thân thấp nhất khó tìm việc làm ra sao. Bố mẹ càng khá giả, con cái càng có cơ hội có việc làm cao hơn. Ở mức gia đình triệu, tỷ phú, có lẽ các thanh niên không còn phải đi làm nữa. Điều này cũng dễ hiểu.

Ảnh hưởng từ thu nhập của bố mẹ đến khả năng kiếm việc Nam mạnh hơn nữ.

2. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào gia đình ra sao

Thu nhập của con cái (ở tuổi 30) theo mức độ giàu có của bố mẹ

Thu nhập của con nhà thiếu điều kiện vẫn vất vả hơn nhiều. Thu nhập tăng mạnh nhất vẫn ở 25% người giàu nhất.

3. Thu nhập gia đình

Thu nhập gia đình con cái so với thu nhập của bố mẹ

Không có gì thay đổi nhiều lắm. Ngoại trừ việc thu nhập của con cái có vẻ tụt một bậc so với cha mẹ họ. 25% cha mẹ giàu nhất, thì con cái của họ chỉ nằm ở mức 40% giàu nhất.

4. Khả năng đi học đại học

Không có nhiều ngạc nhiên. Chi phí đi học đại học ngày càng đắt đỏ và. Nếu bạn có xuất thân thấp, việc hỗ trợ từ gia đình là khá yếu.

5. Khả năng tài chính và cấu trúc gia đình ảnh hưởng đến khả năng đi làm của trẻ

Rõ ràng, với trẻ sinh ra trong gia đình tài chính tốt VÀ có đầy đủ bố mẹ sẽ có khả năng phát triển và tìm kiếm việc làm tốt hơn.

Với con gái, kết quả cũng tương tự

Kết luận

Tương lai của con trẻ rõ ràng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện gia đình và bố mẹ. Nếu bố mẹ muốn con phát triển đầy đủ và tối đa, hãy chăm chỉ, giàu có và giữ gia đình êm ấm hạnh phúc là bệ phóng tốt nhất để trẻ có thể phát triển.

Trong mọi trường hợp, nỗ lực bản thân thôi là chưa đủ, bệ phóng cao cũng hỗ trợ bạn rất nhiều.

Nghiên cứu không nhằm bác bỏ nỗ lực của người nghèo mong muốn vươn lên trong cuộc sống. Nó cho thấy những người xuất thân khiêm tốn đã nỗ lực và vất vả như thế nào để vượt qua hoàn cảnh, định mệnh để vươn đến thành công.

Nguồn

Bài viết dẫn nguồn chủ yếu từ abcnews. Tác giả của nghiên cứu, theo bài báo là Mr Chetty. Tuy nhiên việc truy lại nguồn nghiên cứu không thành công.

Ngoài ra, trên trang của Mr. Chetty cũng có rất nhiều bài nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của trẻ. Bạn tham khảo thêm nhé. Bonus: Một nghiên cứu về tuổi thọ dựa trên rất nhiều yếu tố: chênh lệch giàu nghèo, phân bố địa lý, thói quen, tiền sử bệnh tật … của người Mỹ được nghiên cứu cẩn thận và có kết quả tại đây. Mọi người có thể tìm đọc.


Share Tweet Send
0 Bình luận
Đang nạp...
You've successfully subscribed to Finaz.vn
Great! Next, complete checkout for full access to Finaz.vn
Welcome back! You've successfully signed in
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.