4 kênh đầu tư mà bạn cần biết, hãy để ý đến kênh thứ 3 nhé

Ai cũng hiểu là muốn giàu là phải đầu tư. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tận dụng hết được sức mạnh của tiền. Một trong những lý do đầu tiên là sự vận dụng linh hoạt các kênh đầu tư. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về vấn đề này

4 kênh đầu tư mà bạn cần biết, hãy để ý đến kênh thứ 3 nhé

Tiết kiệm

Đây là kênh hết sức phổ biến và gần như ai có tiền dư dả cũng từng sử dụng. Tiền tiết kiệm gửi ngân hàng có thể nói là kênh an toàn nhất và được bảo hộ tốt nhất.

Tuy nhiên hiện nay, lãi suất tiết kiệm có xu hướng ngày càng giảm dần, từ 7-8%/năm xuống còn 4-5% năm khiến nhiều người không còn mặn mà với tiết kiệm. Xu hướng rút tiền tiết kiệm đầu tư vào các tài khoản rủi ro hơn đang tăng trong thời gian gần đây. Và các kênh sau tiền đang đổ vào nhiều

Cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu đang rất hot ở thời điểm này. Đặc biệt từ sau khi dịch Covid-19, một số người ngồi nhà và sử dụng tiền nhàn rỗi (vốn sử dụng cho việc đi du lịch, ăn uống) vào đầu tư. Giá cổ phiếu sau đó đã tăng mạnh suốt năm 2020 khiến cho lượng người đầu tư càng lớn.

Tuy nhiên, cổ phiếu có mức độ rủi ro khá cao. Đặc biệt với người mới tham gia thị trường. Giá có thể tăng, giảm với biên độ lớn trong ngày chứ không chỉ tăng như tiền gửi tiết kiệm. Ngoài ra, với cổ phiếu, có thể bạn phải bỏ nhiều thời gian hơn để tìm hiểu phân tích hơn là kênh tiết kiệm.

Tuy nhiên cổ phiếu vẫn thu hút một lượng vốn lớn tham gia và hứa hẹn đây sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.

Trái phiếu

Rất ít người biết và hiếm hơn những người chơi và sử dụng trái phiếu như một kênh đầu tư. Có nhiều lý do, nhưng trước hết các nhà đầu tư không mặn mà lắm. Phần vì kênh này được cho là lợi nhuận thấp, trái với tâm lý đầu tư kiểu đánh bạc, liều ăn nhiều của nhà đầu tư phổ thông. Phần vì đầu tư trái phiếu phức tạp hơn và cần nhiều vốn hơn.

Hiện tại, đây vẫn là kênh dành cho các ông lớn như Ngân Hàng, và nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong tương lai, trái phiếu sẽ phổ biến hơn nhờ được nhiều doanh nghiệp để ý hơn và các quỹ trái phiếu dễ tiếp cận hơn so với trái phiếu nói chung.

Tài sản khác

Các cách kiếm tiền khác với 3 loại trên nằm trong phần này. Với người Việt, quen thuộc nhất là các kênh:

  • Vàng
  • Bất động sản

Gần đây các kênh đầu tư tiền tệ như Forex, CFD, hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai cũng nằm ở đây.

Nếu bạn thấy xa lạ với một vài khái niệm ở đây, đừng lo lắng vội. Hãy đăng kí email và theo dõi các bài viết trên Finaz để cập nhật thêm kiến thức nhé.

Chúc bạn đầu tư thành công!


Share Tweet Send
0 Bình luận
Đang nạp...
You've successfully subscribed to Finaz.vn
Great! Next, complete checkout for full access to Finaz.vn
Welcome back! You've successfully signed in
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.